Trung Tâm dạy cờ vua thiếu nhi ở Sài Gòn

Xin chào quý vị phụ huynh! Chúng tôi là Trung tâm dạy cờ vua dành cho thiếu thi – Cờ vua Thần Đồng. Hiện nay chúng tôi đang có hai cơ sở đang hoạt động.

Cơ sở 1: Cơ sở 1: Cà phê sách Đường Chân Trời, số 311 đường số 7, p. An Phú, Thủ Đức, HCM.

Cở sở 2: 17 đường số 2 KDC SAVICO, Tam Bình, Thủ Đức, HCM.

Trung tâm Cờ vua Thần Đồng được sáng lập vào năm 2021. Khi ấy một đội ngũ những người yêu thích cờ vua và yêu con trẻ hội tụ lại với nhau để tạo nên trung tâm tâm huyết này. Đội ngũ giảng viên là những người đã hoạt động trong ngành thể thao cờ vua khá dài, có những người là huấn luyện viên quốc gia, kiện tướng cờ vua. Với đội ngũ giảng viên có thành tích của mình, chúng tôi tự tin sẽ là nơi xứng đáng nhận được sự gửi gắm niềm tin của quý vị phụ huynh, được đồng hành trong quá trình khám phá tài năng của trẻ.

Từ lâu Sài thành là nơi xuất hiện nhiều kiện tượng cờ vua của Việt Nam. Do đó, phong trào cờ vua ở Sài Gòn cũng phát triển mạnh mẽ. Hòa theo dòng chảy đó, trung tâm Cờ vua Thần Đồng ra đời với mong muốn góp phần phát triển cờ vua nước nhà, tạo một môi trường học tập chất lượng cho trẻ.

Trên thế giới này, không có ai trở thành chuyên gia mà không trải qua việc học. Có người thì tự học, có người thì được dẫn dắt. Dù học bằng phương thức nào đi chăng nữa thì để mau chóng đạt được thành tựu đa phần đều phải bắt đầu từ rất sớm. Giai đoạn tuổi thơ dường như là giai đoạn vàng để phát huy những tiềm năng của con trẻ.

Chúng ta có thể thấy các kiện tượng cờ vua thế giới đều đạt những thành tích từ khi còn rất nhỏ. Một phần cũng nhờ vào việc cờ vua là một bộ môn có ngôn ngữ quốc tế. Những nước đi cờ vua được trên thế giới công nhận. Do đó việc tạo được những kỳ tích trên trường thế giới là việc dễ hơn so với những một vài bộ môn khác.

Người xưa có câu “Cầm, Kỳ, Thi, Họa” ở đây muốn nói để một con người phát triển tài hoa một cách toàn diện thì nên hội tụ đủ 4 yếu tố: đàn hát, chơi cờ, thơ ca, tranh ảnh. Đây đều là những yếu tố không những phát triển kỹ năng mà còn tạo một môi trường để trẻ được phát triển tâm hồn.

Trung tâm cờ vua Thần Đồng luôn cố gắng tạo một môi trường dễ chịu cho trẻ. Để các bạn nhỏ được thoải mái thể hiện cá tính của mình. Qua việc dạy học cờ vua, các bạn nhỏ cũng được học tinh thần thượng võ trong thể thao. Ở đó các bạn được đấu trí, được thể hiện sự hiếu thắng của bản thân nhưng vẫn phải học được tinh thần tôn trọng đối thủ.

Với mong mỏi mang đến những điều tốt đẹp cho con trẻ, chúng tôi hy vọng được nhận sự tín nhiệm của quý vị phụ huynh. Đây hứa hẹn sẽ là một môi trường khai phá tài năng cho trẻ. Và biết đâu được trong những bạn nhỏ đến với trung tâm Cờ vua Thần Đồng, chúng ta sẽ có một kỳ thủ cờ vua thế giới.

Để lại một bình luận